TQ Bị Cáo Hoàng Công Lương Dùng Quyền Im Lặng Vì 'không Tin Tưởng' Vks

Thảo luận trong 'Đồ linh tinh' bắt đầu bởi taotai5853, 16/5/18.

 1. taotai5853

  taotai5853 Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  25/4/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Cho rằng VKS có hướng quy kết, bị cáo Hoàng Công Lương xin giữ quyền lặng im, từ chối trả lời câu hỏi của kiểm sát viên.

  Chiều 16/5, TAND TP Hòa Bình tiếp chuyện xét xử vụ án 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở bệnh viện đa khoa tỉnh này. Phiên tòa xuất hiện luật sư Đỗ Quốc Quyền - người được ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, ủy quyền.

  Ông Quyền cho biết nguyên giám đốc Trương Quý Dương chưa thể có mặt ở Việt Nam. Vị trạng sư sẽ ghi chép câu hỏi của HĐXX và VKS đối với ông Dương. Nội dung nào nắm được và có sự ủy quyền, ông sẽ giải đáp tại tòa. Nội dung nào cần có hội ý với người ủy quyền, luật sư sẽ gửi văn bản trả lời sau.

  [​IMG]
  Bị cáo Hoàng Công Lương. Ảnh: Bá Chiêm.​

  'Bị cáo xin giữ quyền lặng im'

  Tại tòa, kiểm sát viên đặt câu hỏi với Hoàng Công Lương nhưng bị cáo sinh năm 1986 cho rằng từ thời đoạn điều tra đến nay, kiểm sát viên có ý quy chụp, buộc tội nên không tin.

  "Bị cáo xin giữ quyền im lặng, ủy quyền cho trạng sư chứng minh mình vô tội. Bị cáo xin không giải đáp những câu đại diện VKSND", Hoàng Công Lương nói.

  Trước phản ứng này, kiểm sát viên nói sẽ không đặt câu hỏi mà công bố lời khai của bị cáo Lương về việc được giao đảm trách đơn nguyên thận nhân tạo và nghĩa vụ thăm khám, ra y lệnh...

  Xin được diễn tả, Hoàng Công Lương giải thích lần đầu anh ta khai theo bản cắt cử nhiệm vụ của ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu. Trong trại giam, anh ta hoảng loạn, không rõ việc phân công công việc nên khai theo trưởng khoa.

  Tại sao khi có trạng sư, được tại ngoại, bị cáo vẫn khai như trên? Lương đáp: “Bị cáo khai phân công chuyên môn chỉ trong khám chữa bệnh, không phải về máy móc”.

  [​IMG]
  Đại diện VKS xét hỏi tại tòa. Ảnh: T.Q.​

  Kiểm sát viên nối ban bố bút lục Hoàng Công Lương khai đã ra lệnh chạy thận sau khi có thông báo máy móc sửa xong. Tuy nhiên, bị cáo này nói 3 bác sĩ trong đơn nguyên thận nhân tạo có vai trò như nhau. Anh ta không có chức trách, quyền hạn ra lệnh cho đồng nghiệp.

  Khi đại diện cơ quan công tố ban bố thêm tài liệu cho thấy ngoài ký y lệnh độc lập tại buồng đảm trách, Hoàng Công Lương còn ký duyệt bệnh án tại các của 2 thầy thuốc còn lại, bị cáo nói rằng việc ký nhằm san sẻ bổn phận nếu xảy ra sự cố, đó không phải y lệnh.

  Hoàng Công Lương đảm đương đơn nguyên thận nhân tạo?

  Nhận được nhiều câu hỏi từ đại diện VKS, thầy thuốc Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực, cho biết Hoàng Công Lương được giao khám, điều trị cho người bệnh và cắt cử các thầy thuốc khác.

  Ông Khiếu nói Lương có trình độ cao nhất, đã học xong về thận nhân tạo, có thâm niên công tác "dĩ nhiên các thầy thuốc khác phải tuân quan điểm của bác sĩ Lương".

  [​IMG]
  bác sĩ Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Trần Quang.​

  Vị phó giám đốc cho hay việc cắt cử diễn ra từ cuối 2015, thực hiện từ 2016. Qua các buổi họp, các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa đều biết.

  Hôm sự cố xảy ra, ông Khiếu chưa nhận được vắng của cấp dưới về việc tu sửa xong hệ thống nước RO số 2. Thấy sự việc nghiêm trọng, ông đã gọi điện cho Bệnh viện Bạch Mai xin hỗ trợ.

  Còn bác sĩ Hoàng Công Tình, Phó khoa Hồi sức hăng hái, lại cho rằng bị cáo Lương được phân công xuống đơn nguyên thận nhân tạo để làm việc, không phải để đảm nhiệm đơn vị này. Theo ông Tình, Lương ra y lệnh với bệnh nhân anh ta coi sóc, chứ không ra y lệnh với quơ các bệnh nhân.

  Về quy trình xét nghiệm nguồn nước trước khi vận hành máy móc sang sửa, ông Tình nói không nắm được vì đó bổn phận là của Phòng vật tư. "Chúng tôi chỉ học về điều trị coi sóc bệnh nhân chứ không được học về nguồn nước. Khi thiết bị mà Phòng vật tư nói được thì là đã sử dụng được. Khi xảy ra sự cố, Sơn và Quốc đều khẳng định đã tu tạo xong và đưa ra văn bản đã nghiệm thu, đã bàn giao", ông Tình nói.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...