Tư Vấn Cách Chọn Tranh Treo Phòng Thờ Hợp Phong Thủy

Thảo luận trong 'Thiết bị nội, ngoại thất' bắt đầu bởi thieugau, 28/11/18.

 1. thieugau

  thieugau Tiểu thương quen thuộc

  Tham gia:
  6/5/18
  Bài viết:
  225
  Đã được thích:
  1
  Bạn muốn mua tranh treo phòng thờ để trang trí cho phòng thờ nhà mình thêm đẹp, thêm sang trọng. Nhưng lại không biết lựa chọn tranh như thế nào cho hợp lý? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý, bạn có thể tham khảo[​IMG]
  Tư vấn cách chọn tranh treo phòng thờ hợp phong thủy

  Phòng thờ là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với ông bà tổ tiên, nơi thể hiện lòng hiếu thảo, kính trọng, nhớ về nguồn cội của con cháu với người thân trong gia đình đã khuất. Người ta thường trang trí cho phòng thờ những bức tranh vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên thì không phải treo tranh gì cũng được. Sau đây chúng tôi xin tư vấn cho các bạn cách chọn tranh treo phòng thờ hợp phong thủy.

  Tranh treo phòng thờ hợp phong thủy
  • Tranh sen
  Hoa sen rất đẹp, biểu trưng cho sự thanh khiết. Nó không chỉ đơn thuần là quốc hoa mà còn là loài hoa của phật giáo, thể hiện sự giác ngộ, lòng thành kính rất rất phù hợp để trang trí cho những không gian thờ cúng.

  [​IMG]

  • Tranh gốm sứ Quan âm
  Nếu phòng thờ nhà bạn có ban thờ Phật, thờ Quan Âm Bồ Tát thì 2 mẫu tranh đồng đức Phật và Quan Âm cứu thế là sự lựa chọn không vô cùng phù hợp. Bước vào không gian thờ cúng có hình ảnh đức Phật, Quan Âm Bồ Tát chúng ta sẽ có cảm giác an lòng, tịnh tâm.

  [​IMG]

  • Tranh gốm sứ thư pháp : Phúc Lộc thọ
  Tranh này cũng rất được ưa chuộng để treo trong phòng thờ. Với mong muốn rằng gia đình có được sức khỏe dồi dào, luôn gặp điều may mắn, tích phúc, tích đức hành thiện để mai sau con cháu hưởng lộc.

  [​IMG]

  • Mẫu tranh đồng cửu huyền thất tổ
  Cửu huyền: Chín đời: Cao (ông sơ), tằng (ông cố), tổ (ông nội), cha, mình, con, cháu, chắt, chít – Chín thế hệ trên. Thất tổ: Bảy đời: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ” – Thất Tổ: Là bảy ông tổ. Tổ là ông nội của đời mình; đi ngược lên sáu đời nữa gọi là thất tổ. Như vậy người Việt Nam dùng cụm từ cửu huyền thất tổ để chỉ nơi thờ cúng ông bà, cha mẹ đã khuất.

  [​IMG]

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số cách chọn tranh treo phòng thờ. Mỗi loại tranh đều có ý nghĩa khác nhau. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn chọn được tranh phù hợp với ban thờ nhà mình.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...