Trang chủ Công Nghệ Laptop là gì? Destop là gì? Công dụng của Laptop và Destop

Laptop là gì? Destop là gì? Công dụng của Laptop và Destop

Dân Thường chia sẽ công dụng và chức năng từ máy tính xách tay, máy tính để bàn cho quý bạn đọc.

Laptop là gì?

Laptop là gì? Laptop hay còn gọi là máy tính xách tay là một chiếc máy tính cá nhân được thiết kế nhỏ gọn giúp dễ dàng mang đi và làm việc ở những địa điểm và địa hình khác nhau. Với tích hợp đầy đủ chức năng như một máy tính để bàn, có nghĩa là bạn có thể chạy các phần mềm tương tự và mở tập tin cùng loại trên laptop như máy tính để bàn desktop.

Desktop là gì?

Desktop là gì? là màn hình của một máy tính và lúc này bạn có thể sử dụng, thao tác những công việc hoặc mục đích theo cá nhân của mình trên màn hình này. Ngoài ra, Desktop chính là nơi sẽ hiển thị những ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên máy tính. Desktop giúp bạn thấy được máy tính của mình đang hoạt động như thế nào sau khi hệ điều hành khởi động.

Công dụng của Desktop

Công dụng của Desktop là giúp bạn có thể thấy được máy tính hoạt động như thế nào sau khi bạn khởi động xong và lúc này bạn có thể sử dụng theo mục đích mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, trên một màn hình Desktop thông thường sẽ hiển thị icon và bên dưới là những dòng tên của ứng dụng. Chúng có công dụng giúp người dùng dễ dàng quan sát các ứng dụng hơn.

Công dụng của laptop

1. Giải trí

Chắc chắn các bạn học sinh, sinh viên sẽ cần giải trí để xã stress sau những giờ học căng thẳng. Sở hữu một chiếc laptop sẽ làm việc giải trí của bạn đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể dùng máy để thư giãn mọi lúc mọi nơi.

Bạn không cần đến phòng game mà có thể chiến game tại nhà bằng chiếc laptop của mình. Không những để chơi game, mà còn giải trí bằng những hình thức khác như nghe nhạc, xem phim, đọc truyện,…

2. Tra cứu thông tin

Đôi khi những khái niệm, lý thuyết mà thầy cô giảng làm bạn khó hiểu, không thể hình dung, lúc này thì chiếc máy tính sẽ phát huy hiệu quả công dụng của nó. Bạn có thể dùng chiếc laptop của mình để tra cứu lại những lý thuyết đó, chắc chắc sẽ có nhiều hướng giải thích giúp bạn dễ hiểu hơn.

Ngoài tra cứu thông tin về bài học, chiếc laptop còn giúp bạn tra được thông tin ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mọi sự kiện diễn ra trên thế giới. Mọi thắc mắc của bạn đều được giải đáp bởi thầy giáo Google 24/24.

3. Học tiếng Anh

Ngoài học tiếng anh ở trường hay trung tâm ngoại ngữ thì học tiếng Anh qua chiếc laptop cũng là cách rất hiệu quả. Chiếc máy tính có kết nối Internet sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu từ điển, luyện nghe online, sử dụng các phần mềm dạy tiếng Anh hay tải các đề thi thử để tự ôn tập,…

Việc này giúp bạn chủ động hơn trong việc học tiếng Anh và từ đó sẽ tạo ra thành tích tốt. Đặc biệt hơn, các tài liệu này hầu như đều được cung cấp miễn phí, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nếu có thể học tiếng Anh theo cách này.

Các loại màn hình Desktop thông dụng

Màn hình (desktop) hệ điều hành Windows XP

Màn hình (desktop) hệ điều hành Windows 8

Màn hình (desktop) hệ điều hành Windows 10

Giới Thiệu 1 Số Laptop Thịnh Hành Trên Thị Trường :

Laptop (Máy Tính Xách Tay) Dell

Laptop (Máy Tính Xách Tay) Hp

Laptop (Máy Tính Xách Tay) Lenovo

Laptop (Máy Tính Xách Tay) Asus

Laptop (Máy Tính Xách Tay) Acer

Laptop (Máy Tính Xách Tay) Apple – Macbook

Laptop (Máy Tính Xách Tay) MSI (Gaming)

Laptop (Máy Tính Xách Tay) Huawei

Laptop (Máy Tính Xách Tay) LG

Laptop (Máy Tính Xách Tay) Fujitsu

Laptop (Máy Tính Xách Tay) Microsoft Surface

Những khác biệt chính được mong đợi ở Laptop là gì?

  • Touchpad trên máy tính xách tay còn được gọi là trackpad (bàn di chuột) là một pad (miếng, tấm) cảm ứng cho phép điều khiển con trỏ bằng chác làm một chuyển động vẽ bằng ngón tay. Nhiều touchpad hiện nay có cả cử chỉ đa cảm ứng, cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ bằng cử chỉ của một hoặc nhiều ngón tay. Ví dụ động tác kéo chụm thường để phóng to thu nhỏ màn hình hiển thị.
  • Pin: Mọi Laptop điều có pin, cho phép sử dụng máy tính mà không cần phải cắm điện. Bất cứ khi nào bạn cắm điện, pin sẽ tự động sạc. Một lợi ích của pin đó là cung cấp nguồn điện dự phòng khi cúp điện.
  • AC Adapter: Mọi laptop điều có một dây cáp điện chuyên biệt được gọi là adapter AC, được thiết kế để sử dụng với mộtmáy tính xách tay cụ thể.
  • Cổng: Hầu hết các máy tính xách taycó cùng loại cổng kết nối giống như máy tính bàn như cổng USB, mặc dù nó có ít cổng USB.
  • Tuy nhiên một số cổng có thể khác nhau, và bạn phải cần bộ chuyển đổi để sử dụng chúng.

Điểm khác biệt của máy tính xách tay và máy tính để bàn

Sau khi được giải đáp laptop là gì thì nhiều người vẫn phân vân rằng máy tính xách tay khác máy tính để bàn ở điểm gì.

Máy tính xách tay được thiết kế tiện lợi cho việc di chuyển nhiều, di động thường xuyên của người dùng máy tính, nên có nhiều khác biệt quan trọng giữa desktop và laptop.

Máy tính xách tay được thiết kế tất cả tích hợp màn hình, bàn phím, touchpad và loa trong một máy tính. Điều này có nghĩa là laptop có đầy đủ chức năng, thậm chí là không có thiết bị ngoại vi nào gắn liền với nó.

Đối với máy tính xách tay, bạn có thể dễ dàng ngắt những kết nối với các thiết bị ngoại vi và di chuyển chúng bất cứ khi nào cần.

– Touchpad  có trên máy tính xách tay hay còn được gọi là trackpad là một pad cảm ứng cho phép bạn điều khiển con trỏ bằng cách làm một chuyển động vẽ bằng những ngón tay. Nhiều touchpad có ở laptop hiện nay có cả những cử chỉ đa cảm ứng, cho phép bạn làm các nhiệm vụ chỉ bằng cử chỉ của một hoặc nhiều ngón tay.

– Pin: Mọi Laptop điều có pin, chúng cho phép sử dụng máy tính mà bạn không cần phải cắm điện. Bất cứ khi nào bạn cắm ổ điện, pin sẽ được tự động sạc. Một lợi ích của pin đó chính là cung cấp một nguồn điện dự phòng khi mất điện.

–  AC Adapter: Mọi chiếc laptop điều có một chiếc dây cáp điện chuyên biệt được gọi là adapter AC, chúng được thiết kế để sử dụng với một chiếc máy tính xách tay cụ thể.

– Cổng: Hầu hết những chiếc laptop có cùng loại cổng kết nối như máy tính để bàn như cổng USB, mặc dù nó có ít cổng USB. Tuy nhiên một số cổng ở một vài máy có thể khác nhau, và bạn cần có bộ chuyển đổi để sử dụng chúng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (21 bình chọn)