Cùng Dân Thường thay đổi cách nấu cà ri thông thường bằng công thức vô cùng độc đáo này nhé!
Video hướng dẫn chi tiết nấu món LẨU CÀ RI NHÚNG ngon ngon lạ miệng
Nguyên liệu
- Các loại topping lẩu: 500g
- Bơ lạt: 10g
- Tỏi băm: 10g
- Khoai tây: 500g
- Nước dùng: 1 lít
- Hành tây: 100g
- Nấm linh chi trắng: 100g
- Cà rốt: 100g
- Cải thìa: 100g
- ĂN KÈM: Mì trứng
- Gia vị: bột cà ri, dầu điều, bột năng, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối 2cm. Lấy 1/3 lượng khoai tây đem hấp chín, ghiền mịn.
- Cà rốt bào vỏ, cắt khối.
Bước 2: Chiên cà rốt, khoai tây
- Đun nóng một ít dầu trong chảo.
- Cho khoai tây và cà rốt cắt khối vào chiên sơ.
Bước 3: Pha bột năng
- Hòa tan 1m bột năng pha với ít nước.
Bước 4: Nấu cà ri
- Phi thơm 1M dầu điều với tỏi băm.
- Sau đó cho 10g bơ lạt vào nấu tan.
- Thêm hành tây và 1m bột cà ri, xào cho thơm.
Bước 5: Nêm gia vị
- Thêm 1 lít nước dùng vào nồi hành tây xào, nấu sôi.
- Cho khoai tây và khoai tây ghiền.
- Nêm 1/3m muối, 1M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
- Cuối cùng thêm nước bột năng để tạo độ sánh vừa.
Bước 6: Hoàn thành
- Dùng xiên que ghim các viên thả lẩu lại với nhau.
- Cho nước lẩu ra nồi nhỏ, khi ăn nhúng nấm và các nguyên liệu ăn kèm.
- Có thể dùng chung với mì trứng.
Tada… “Mê ly” chưa cả nhà ơi!
Những viên thả lẩu dai ngọt nhiều màu sắc, hòa cùng màu vàng của nước cà ri thơm lan tỏa cả gian bếp. Dân Thường tin chắc rằng, cách nấu đơn giản cùng hương vị đặc biệt của món lẩu này sẽ để lại cho gia đình mình một ấn tượng đặc biệt trong ngày Tết Dương lịch năm nay. Chưa kể là món ăn ngon này còn rất phù hợp cho các chị em nội trợ bận rộn, không tiêu tốn nhiều thời gian trong những ngày cuối năm mà vẫn có bữa ăn ngon chất lượng cho cả gia đình.
Dân Thường chúc cả nhà lễ Tết Âm lịch thật vui, hạnh phúc
và cùng đón chờ những điều tốt đẹp hơn cùng những bữa ăn ngon hơn nữa nhé!