Pomodoro – Phương Pháp Tăng Sự Tập Trung

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học hành' bắt đầu bởi thathu1713, 25/6/20.

 1. thathu1713

  thathu1713 Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  7/12/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Vậy phương pháp Pomodoro hỗ trợ cho bạn điều gì trong quá trình học tiếng Anh.

  Sự mất tập trung trong học tập sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều thời gian. Sự tập trung cho việc học tiếng Anh sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như công việc không liên quan, sự mệt mỏi vì học nhiều giờ liền và còn phụ thuộc vào tính kỷ luật của bản thân.

  Có một số trường hợp như bạn có khả năng thức đêm để học liên tục hàng giờ đồng hồ nhưng sau đó, bạn rơi vào trạng thái cần ngủ bù vì đuối sức. Đây được gọi là hiện tượng “phấn khích ảo”, tức là bạn chỉ có khả năng học trong một thời điểm nhất định.

  Bạn cũng biết rằng việc học tiếng Anh là một lộ trình dài hạn, tuy mỗi ngày chỉ cần học một ít nhưng đổi lại, bạn cần sự tập trung cao độ từ 25 phút đến 1 tiếng nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả.

  Chính vì vậy, Pomodoro vừa là phương pháp vừa là kĩ năng hỗ trợ cho bạn rất hiệu quả, giúp bạn vừa học tiếng Anh vừa rèn luyện kỹ năng tương tác qua mạng nhưng không khiến bạn bị sao lãng qua những việc khác.

  Áp dụng phương pháp Pomodoro như thế nào?

  Pomodoro áp dụng trong quá trình học tiếng Anh, được coi như là một phương pháp quản trị thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong quá trình học kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý của bạn.

  Thực hiện đúng quy trình của 1 pomodoro và nghỉ ngơi hiệu quả trong 5 phút, cơ thể các bạn sẽ lấy lại cân bằng giúp các bạn luôn tràn đầy năng lượng dù phải làm việc cả ngày. Phương pháp Pomodoro sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn không chỉ vào mỗi mùa thi và trong bất cứ hoàn cảnh hay công việc nào.


  4 nguyên tắc để thực hiện phương pháp Pomodoro

  1 Pomodoro = 25 phút làm việc + 5 phút nghỉ giải lao

  Để thực hiện tốt phương pháp, các bạn phải tuân thủ các nguyên tắc:

  Nguyên tắc 1: Trong thời gian học tập 25 phút, nếu bắt buộc phải gián đoạn thì bạn thực hiện lại pomodoro từ đầu, không lấy 1/3 hay 2/3 khoảng thời gian.

  Nguyên tắc 2: Trong 25 phút chỉ tập trung hoàn toàn 100% vào việc học.

  Nguyên tắc 3: Nếu bạn học xong trước khi Pomodoro kết thúc, bạn cần dùng thời gian còn lại để kiểm tra, ôn lại và tối ưu hóa các vấn đề học tập cho đến khi hết thời gian.

  Nguyên tắc 4: Trong các khoảng thời gian nghỉ, các bạn cần phải nghỉ ngơi thực sự. Hãy nhắm mắt thư giãn, thiền, nghe nhạc, đi dạo trong trong phòng, ngắm cảnh hoặc làm những việc đơn giản không cần sử dụng tư duy nhiều.

  Tránh dùng các thiết bị điện tử hay đọc truyện vì chúng sẽ tăng kích thích vào sự mong đợi háo hức của các bạn và làm bộ não mệt mỏi.


  Rèn luyện sự tập trung như thế nào trong quá trình học tiếng Anh

  Trong thời gian Covid 19 diễn ra, đã khiến cho các trung tâm tiếng Anh offline bị ngừng hoạt động. Đồng nghĩa,việc học của nhiều bạn học viên bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Các bạn có thể áp dụng phương pháp này cho việc học tập và ôn thi. Ngoài ra, nó cũng hiệu quả cho việc học ngoại ngữ.


  Nếu như sự trì hoãn diễn ra thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ theo kịp chương trình học, nhưng nếu bạn biết áp dụng phương pháp này thì việc ôn luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Vì vậy, để rèn luyện sự tập trung trong quá trình học tiếng anh tại nhà bạn cần biết cách xây dựng mục tiêu, suy nghĩ và cảm xúc phù hợp theo phương pháp Pomodoro. Từ đó, bạn sẽ kích thích bộ não ưu tiên thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

  Khi mới thực hiện phương pháp này, các bạn có thể hoàn thành được việc học như mục tiêu đề ra. Nhưng khi thực hiện được 3 đến 4 pomodoro, lúc đó bạn đã tạo thành một thói quen, việc học sẽ hiệu quả hơn với cường độ tập trung cao trong 25 phút đến một tiếng, nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Đồng thời giúp cho bạn quản lý thời gian một cách thông minh, và giúp cho các bạn giảm được căng thẳng trong quá trình học hay thi cử.
  Tìm hiểu thêm tiếng anh online 1 kèm 1 với giáo viên Bản Ngữ Bắc Mỹ tài 1on1english.edu.vn
   
  Tags:
 2. thathu1713

  thathu1713 Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  7/12/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...