Trang chủ Công Nghệ Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản TikTok mới nhất 2023

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản TikTok mới nhất 2023

“Dân Thường”Tiktok là nơi bạn có thể đến gần hơn với những người mà mình yêu quý thông qua các video đời thường, livestream trò chuyện,bán hàng online, Affiliate Marketing, chạy quảng cáo…

Cách đăng ký tài khoản Tik Tok

Sau khi tải ứng dụng Tik Tok từ CH Play hoặc AppStore, bạn có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc thông qua các mạng xã hội có liên kết như: Facebook, Instagram, Google,…

Đăng kí Tik Tok

Để đăng ký tài khoản TikTok bạn cần phải tải ứng dụng TikTok về thiết bị di động của mình:

Hướng dẫn cách sử dụng app TikTok

Hướng dẫn cách sử dụng app TikTok

Cách sử dụng app Tik Tok khá đơn giản, dường như bạn sẽ phải thốt lên khi thực hiện. Dưới đây là cách bạn “làm chủ” Tik Tok một cách dễ dàng:

  • Bước 1: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn nhấn vào biểu tượng “+”. Tiếp theo, bạn chọn thể loại âm nhạc mà mình yêu thích để quay video.

Cách quay video Tik Tok

  • Bước 2: Nhấn vào “Xác nhận sử dụng và bắt đầu quay” để tiến hành quay video. Lưu ý cần “cho phép truy cập camera và micro” để xác nhận cho phép truy cập vào hệ thống. Nhấn giữ nút quay trong xuống thời gian quay.
  • Bước 3: Chuyển sang giao diện quay, bạn có thể lựa chọn các công cụ hỗ trợ video để được thu hút.
  • Bước 4: Đến bước này, người dùng chọn vào tùy chỉnh âm lượng ở mục “Âm lượng”. Để lưu được video mới nhất, bạn chọn vào “Tiếp tục”, chọn biểu tượng “tải về” để tải video về điện thoại.
  • Bước 5: Lúc này, bạn có thể chia sẻ video của mình đến với mọi người.

Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng ứng dụng TikTok

Tiktoker là gì?

Tiktoker

Tiktoker

TikToker được hiểu là một cá nhân sử dụng Tik Tok, thuật ngữ này được kết hợp giữa “Tik Tok” và “user”, tương tự như YouTube. Một Tiktoker có thể chỉ dùng nền tảng để giải trí hoặc chia sẻ những thước phim của mình theo phong cách riêng như: hài hước, truyền động lực, giới thiệu việc làm, review quần áo, du lịch,…

Follow trên Tik Tok là gì?

Follow TikTok

Follow trên Tik Tok được hiểu là số lượng người đang theo dõi bạn và số người bạn đang theo dõi. Nói một cách dễ hiểu, ở mục “Đang theo dõi” sẽ là danh sách người bạn đang follow. Và “Follower” sẽ là số người đang theo dõi bạn. Mỗi tài khoản Tik Tok sẽ có số lượng người theo dõi nhất định tùy theo mức độ nổi tiếng cũng như video hữu ích mà bạn mang đến cho người dùng.

Duet trên Tik Tok là gì?

Duet trên Tiktok là gì?

Duet trên Tik Tok cho phép người dùng có thể quay video duet với những người nổi tiếng hay những người dùng chưa từng quen biết. Tính năng này được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi tính kết nối cao giữa các người dùng với nhau. Với Duet, bạn có thể song ca, nhảy múa cùng với nhau hoặc tạo ra những video “on top” xu hướng.

ID Tik Tok là gì?

ID tiktok

ID Tik Tok  là mã số của một tài khoản Tik Tok khi được tạo. Mỗi tài khoản sẽ được cấp một mã số khác nhau, có thể là chữ, số được viết dính liền, không khoảng cách và dấu câu. Bạn có thể dùng tài khoản ID Tik Tok để tìm kiếm bạn bè. Ký hiệu của dãy ID Tik Tok sẽ là ”@…..”. Sử dụng ID Tik Tok là cách nhanh nhất để tìm ra tài khoản Tik Tok so với tìm bằng tên thông thường.

Hashtag Tik Tok là gì?

hashtag-tiktok

Hashtag Tik Tok được gắn ở phần mô tả video, cách thức viết hashtag sẽ là #(tên hashtag) viết các chữ liền kề nhau và không dấu và đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại, ví dụ: #xuhuong, #trending, #mrt,… Độ dài của Hashtag tối đa 150 ký tự, bao gồm cả dấu #. Đồng thời, nội dung bài đăng của bạn sẽ được phân loại bằng chính thẻ đó.

Ví Tik Tok là gì? 

Ví TikTok

Ví trên Tik Tok

Ví Tik Tok được hiểu là nơi nạp tiền vào tài khoản Tik Tok, số tiền này bạn có thể ủng hộ (donate) cho những Tiktoker mà bạn theo dõi. Cho đến hiện tại, tính năng này chưa thực sự phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên ví Tik Tok vẫn được cập nhật trong phiên bản của Tik Tok.

TikTok có thể đăng lên những loại video nào?

Với Tik Tok, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, bức phá với những video kỹ xảo, được cắt ghép một cách tinh tế, ấn tượng và thu hút nhiều lượt tương tác từ người dùng. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc khi đăng tải bất kỳ nội dung nào, bởi sẽ có những chủ đề vi phạm chính sách của Tiktok cũng như những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Điều gì khiến TikTok thu hút giới trẻ hiện nay?

Tiktok là nơi bạn có thể đến gần hơn với những người mà mình yêu quý thông qua các video đời thường, livestream trò chuyện,… Bên cạnh đó, cơ chế cung cấp các video một cách ngẫu nhiên, với nội dung mới vô tận chính là “liều thuốc nghiện” cho giới trẻ. Bạn có thể trở thành người nổi tiếng chỉ sau một đêm thức giấc, thật khó tin đúng không nào? Ngoài ra, bạn có thể kiếm thêm một khoảng thu nhập từ Tik Tok bằng cách nhận edit các video, thủ thuật tăng tim Tiktok, tăng follow Tiktok, bán hàng online, Affiliate Marketing, chạy quảng cáo Tik Tok,… Đây là những khía cạnh mà bạn có thể khai thác, hứa hẹn sẽ không để bạn thất vọng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (9 bình chọn)