Trang chủ Giáo Dục 14 mẫu viết đoạn văn ngắn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết hay nhất

14 mẫu viết đoạn văn ngắn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết hay nhất

Viết đoạn văn miêu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết sẽ giúp các em rèn luyện được khả năng viết đoạn văn miêu tả và tăng khả năng quan sát.

1. Viết đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 1

Ông Hùng là hàng xóm nhà em. Ông năm nay đã ngoài 70 tuổi. Dáng người ông gầy dong dỏng cao. Mái tóc ông đã bạc trắng cùng với bộ râu luôn được ông cắt gọn gàng. Ông Hùng là một cựu chiến binh lên bình thường tác phong của ông rất giống với bộ đội cụ Hồ. Mỗi khi ra ngoài có việc ông thường mặc bộ quần áo người lính. Dù tuổi đã cao nhưng ông luôn hãnh diện vì hàm răng đều tăm tắp của mình. Đôi mắt của ông đã mờ nên mỗi lần xem báo ông phải đeo kính. Em rất yêu quý ông Hùng.

2.  Viết đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 2

Ông nội em năm nay ngoài 80 tuổi. Dáng người ông em dong dỏng cao. Mái tóc ông em bạc trắng. Khuôn mặt chữ điền. Đuôi mắt ông em đã có những nếp nhăn và những vết đồi mồi. Đôi mắt ông em không còn sáng như trước. Nên mỗi lần xem phim hay đọc báo ông đều phải dùng kính. Ông em bình thường ăn mặc rất giản dị nhưng mỗi lần đi đâu ông đều chuẩn bị rất chu đáo. Ông rất yêu quý em và em cũng rất yêu quý ông.

3. Viết đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 3

Bà Mai năm nay đã ngoài 60. Dáng người bà nhỏ nhắn, cùng chiếc lưng còng qua năm tháng. Tóc bà bạc trắng, chân tay đã yếu hơn xưa. Chúng nhăn nheo cùng những vết đồi mồi. Bà Mai rất thích ăn trầu nên môi bà lúc nào cũng thắm đỏ. Đôi mắt bà đã ngả màu. Mỗi khi nhìn cặp mắt bà lại nheo lạc. Nhưng ánh mắt ấy luôn ánh lên những cái nhìn hiền từ, bao dung mà độ lượng.

4. Viết đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 4

Bà Hiền năm nay đã ngoài 90. Lưng của bà đã còng và mái tóc cũng bạc theo năm tháng. Khuôn mặt của bà rất phúc hậu. Mỗi khi bà cười ánh lên những cái nhìn ấm áp. Da bà đã nhăn nheo, thể hiện sự tàn phá của thời gian. Tuy tuổi đã cao nhưng đôi mắt của bà vẫn còn tinh anh lắm. Bà làm mọi việc rất nhanh và thoăn thoắt. Em rất yêu quý bà.

5. Viết đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 5

Bà ngoại em năm nay ngoài 60 tuổi. bà em không cao lắm, dáng người hơi mập. Tóc bà em đã có những sợi bạc, gương mặt bà rất phúc hậu. Mỗi khi cười lại để lộ hàm răng đều tăm tắp. Đôi mắt của bà luôn nhìn chúng em một với những cái nhìn âu yếm. Mỗi khi bà cười, phía đuôi mắt là có những vết chân chim. Tuy tuổi đã cao nhưng bà em nhanh nhẹn lắm. Bà làm mọi việc rất nhanh. Em rất yêu quý bà.

6. Viết đoạn văn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 6

Cụ Tư là hàng xóm nhà em. Cụ sống một mình trong căn nhà nhỏ cùng với một chú chó. Năm nay cụ mày 80 tuổi nhưng trông cụ vẫn còn rất khỏe. Lưng cụ đá còng dần vì tuổi tác. Nhưng trên khuôn mặt cụ là một khuôn mặt phúc hậu, hiền từ, mái tóc của cụ đã bạc trắng luôn được buộc gọn gàng đằng sau gáy. Hàng ngày cụ Tư thường mặc chiếc áo bà ba nâu đã cũ. Đôi mắt của cụ không còn rõ như trước nên mỗi lần nhìn cụ phải nheo lại. Ấy vậy mà mỗi khi nhìn thấy em sang chơi cụ đều nở một nụ cười hiền từ và hạnh phúc.

7. Đoạn văn miêu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 7

Ông Hoàng là hàng xóm nhà em. Năm nay ông vừa tròn 70 tuổi. Mái tóc của ông bạc phơ, luôn được cắt gọn chỉnh tề. Vầng trán cao, cương nghị. Gương mặt ông rất phúc hậu. Khi ông cười trông rất hiền từ, ông có bộ râu rất dài và đẹp. Mỗi khi cười hay suy nghĩ ông lại vuốt ve bộ râu của mình. Tuy tuổi đã cao nhưng đôi mắt của ông vẫn còn tinh anh lắm. Da của ông đã nhăn nheo nhưng tác phong của ông vẫn còn nhanh nhẹn.

8. Viết đoạn văn miêu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 8

Ông Năm đã Ngoài 60 tuổi. Dáng người cao gầy. Ông thường mặc bộ đồ màu nâu đã có vết sần trên vai. Dù tuổi đã cao nhưng đôi mắt ông vẫn còn tinh anh lắm. Ông rất nhanh nhẹn trong mọi việc. Mái tóc của ông đã bạc cùng với bộ râu luôn được cắt tỉa gọn gàng. Em rất yêu quý ông.

9. Viết đoạn văn miêu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 9

Bà Loan là hàng xóm nhà em. Năm nay bà vừa tròn 75 tuổi. bà có dáng người dong dỏng cao. Mái tóc của bà đã có những sợi bạc trắng, luôn được bà búi gọn đằng sau. Khuôn mặt của bà là khuôn mặt trái xoan. Mỗi khi cười lại để lộ hàm răng đều tăm tắp. Đôi mắt của bà ánh lên những cái nhìn phúc hậu và hiền từ. bà thường hay mặc bộ quần áo bà ba trông rất đẹp càng làm tôn thêm cái dáng người dong dỏng cao của bà.

10.  Viết đoạn văn miêu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 10

Ngoại em năm nay đã ngoài 80 tuổi. Bà có dáng người cao, tuy lưng hơi còng nhưng bà vẫn đi lại bình thường. Tóc ngoại em đã rụng nhiều lơ thơ. Ngoại thương ăn trầu lên môi lúc nào cũng thắm đỏ. Tuổi đã cao nên mắt bà không được sáng lắm. nhưng mỗi khi đeo kính bà lại làm công việc một cách nhanh chóng và tỉ mỉ. Đôi tay bàn đã nổi những gân xanh và những nếp nhăn trổ đầy những hạt đồi mồi, dấu hiệu của năm tháng.

11. Viết đoạn văn miêu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 11

Bà em năm nay đã ngoài 70 tuổi, nhưng trông bà vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm. Bà em có mái tóc dài, bạc trắng như cước. Nước da bà em hồng hào, khỏe mạnh. Hàng ngày bán luôn dậy sớm tập thể dục hoặc ra công viên đi dạo. Vì vậy bà em luôn có một sức khỏe tốt và tâm trí minh mẫn. Mỗi khi bà em cười lại để lộ ra hàm răng đều tăm tắp.

12. Viết đoạn văn miêu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 12

Bà nội em năm nay đã 65 tuổi rồi. Bà có dáng hình nhỏ nhắn. Ánh mắt hiền hậu và tràn đầy yêu thương mỗi khi nhìn con cháu. Lưng của bà cũng đã còng xuống do những tháng năm làm việc vất vả. Bà em hay cười lắm. Mỗi khi cười lại để lộ hàm răng trắng. Bà luôn dạy em những điều hay lẽ phải, dạy em cách làm người và sống thật tốt. Em rất yêu quý bà em.

13. Viết đoạn văn miêu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 13

Cụ Hùng là một người hàng xóm của nhà em. Dù đã bước qua tuổi 70 nhưng sức khỏe của cụ vẫn còn dẻo dai lắm. Mỗi sáng cụ thường dậy rất sớm để tập thể dục nên cụ vẫn giữ được sức khỏe và dáng vóc cao ráo, thanh thoát không hề bị gù như nhiều cụ khác. cụ có nước da hồng hào, mái tóc bạc trắng được cụ chăm sóc cẩn thận. Cụ có một giọng nói rất hay nên thường được các cụ trong xóm cử làm MC dẫn chương trình. Vào mỗi chiều khi cụ tưới hoa cụ thường ngâm những câu ca, tiếng hát rất hay.

14. Viết đoạn văn miêu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết mẫu 14

Ông nội em năm nay ngoài 70 tuổi. Da ông hồng hào, khuôn mặt chữ điền phúc hậu. Trên khuôn mặt ông có những nếp nhăn. Tóc ông bạc trắng được hớt cao gọn gàng. Đôi mắt của ông đã ngả màu nâu đục. Mỗi khi nhìn thứ gì ông lại nheo mắt lại. Mỗi khi ông cười đôi mắt ấy lại ánh lên vẻ hiền từ bao dung, độ lượng. Mỗi lần sang nhà ông nội chơi em thường phụ ông quét dọn nhà cửa và xách nước tưới hoa. Ông đã dạy em rất nhiều điều hay lẽ phải, Em rất yêu quý ông.

Trên đây là một số mẫu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết Dân Thường xin gửi tới bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)