Trang chủ Giáo Dục Top 12 Trường đào tạo ngàn Logistic tốt nhất hiện nay

Top 12 Trường đào tạo ngàn Logistic tốt nhất hiện nay

Logistics tại Việt Nam là một trong những ngành phát triển mạnh nhất theo dự đoán của các thành viên khi nước ta tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

Việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản như cà phê, lúa gạo…và mặt hàng thủy hải sản với mức thuế suất ưu đãi cùng với việc nhập khẩu máy móc, thiết bị và các mặt hàng phục vụ ngành công nghiệp nặng: ô tô, dầu nhớt…với thuế suất giảm dần về 0% khiến ngành Logistics trở thành tâm điểm của sự chú ý. Trong bài viết dưới đây, Dân Thường sẽ chia sẻ cho bạn Top 12 Trường đào tạo ngàn Logistic tốt nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam – RMIT University VietNam

Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (Melbourne, Úc). Trường giảng dạy nhiều chương trình từ quản trị đến kỹ thuật, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Tường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam – RMIT University VietNam

Tại Đại học RMIT, bộ môn Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và logistics quản lý con người, dịch vụ, sản phẩm trong khuôn khổ một cơ chế giám sát chặt chẽ sự lưu chuyển của hàng hóa quanh thế giới. Chương trình học tại trường được chia thành 3 năm học, 9 học kỳ sẽ phát triển chuyên môn về quy trình cung ứng đầu cuối cũng như các vấn đề cung ứng chiến lược nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và đối tác hoạt động hiệu quả, đem giá trị đến khách hàng.

Sinh viên RMIT theo chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics sẽ nắm được những vấn đề của các doanh nghiệp trong ngành đang phải đương đầu cũng như phương pháp giải quyết. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về quy trình thu mua toàn cầu, hệ thống kho bãi, phân phối và vận chuyển hàng hóa, vận hành, thiết kế và phân tích chuỗi cung ứng, duy trì sự bền vững cũng như quản lý tài nguyên con người lẫn tài nguyên công nghệ. Chương trình học ngành Logistics tại Đại học RMIT được công nhận bởi Viện Logistics và Giao thông Vận tải Úc (CILTA).

Phương pháp giảng dạy bao gồm bài giảng trực tiếp, các giờ học nhóm, hội thảo và hội thảo chuyên đề. Tùy theo yêu cầu của từng môn học mà có cách đánh giá khác nhau, bao gồm: bài tập, nghiên cứu, phân tích bài tập tình huống, thuyết trình nhóm, thi giữa kỳ và cuối kỳ. Các doanh nghiệp ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đang tăng cường tìm kiếm những chuyên gia trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ trở thành những ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng bởi kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng lãnh đạo quan trọng. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics tại RMIT VIetNam, sinh viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở:

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Hưng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 02837 761 300 – 02837 761 369 – 02837 761 306
 • Facebook: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam
 • Instagram: https://www.instagram.com/rmituniversityvietnam/
 • Website: https://www.rmit.edu.vn/
 • Email: [email protected]

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM – Ho Chi Minh City University of Transport

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM là một trong những môi trường tiêu biểu đào tạo ngành. Trường hiện có 12 khoa và Bộ môn trực thuộc, 28 phòng ban chức năng, viện, trung tâm, công ty phục vụ các nhu cầu đào tạo, huấn luyện và thực hiện các dịch vụ khoa học kỹ thuật khác, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn cho ngành nghề mà mình muốn theo học. Trong đó, chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức (ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Mã ngành 7510605) thuộc khoa Kinh tế vận tải là ngành được trường chú trọng đào tạo.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM – Ho Chi Minh City University of Transport

Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đào tạo nguồn nhân lực có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị logistics và vận tải đa phương thức được xây dựng và triển khai nhằm mục tiêu đào tạo cử nhân ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp; nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành Quản trị logistics và vận tải đa phương thức, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực chuyên ngành.

Hơn thế nữa, vào ngày 28 tháng 04 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định số 1423/QĐ-BGDĐT phê duyệt liên kết đào tạo trình độ đại học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (2 năm đầu học tại Việt Nam, 2 năm cuối học tại Hàn quốc) do Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM và Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc thực hiện. Chương trình nhằm cung cấp thị trường nguồn nhân lực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trình độ cao. Đây là bước tiến vượt bậc tiếp theo của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM trong việc hướng đến đa dạng hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ:
 • Cơ sở 1: số 2 đường Võ Oanh (D3 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh – 02838 992 862 & 02838 991 373
 • Cơ sở 2: Khu giảng đường và ký túc xá – Số 10/12 đường Trần Não, khu phố 3, phường Bình An, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh – 02838 990 853 & 02837 404 267
 • Cơ sở 3: Hẻm 70 đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh – 02838 837 811
  Fax: 02838 980 456 – 02835 120 567
 • Website: https://ut.edu.vn/
 • Email: [email protected]

Trường Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP. HCM – International University (IU)

Trường đại học Quốc tế là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Khoa kỹ thuật và Quản lý công nghiệp của trường được thành lập vào tháng 01 – 2009. Trải qua 12 năm hoạt động, IU đã có chỗ đứng vững vàng trong đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp (ISE), logistics và quản lý chuỗi cung ứng (logistics & SCM).

Trường Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP. HCM – International University (IU)

Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp mong muốn đào tạo sinh viên và chuẩn bị cho họ trở thành những nhà cán bộ kỹ thuật và nhà lãnh đạo trong các lãnh vực Quản lý Sản xuất, Hậu cần, Chuỗi Cung ứng, các ngành Dịch vụ tại Việt Nam. Chương trình đại học của ngành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp (ISE) sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực tế trong việc thiết kế, vận hành, cải thiện và tối ưu các hệ thống sản xuất và dịch vụ.

Chương trình do trường Đại học Quốc tế cấp bằng: Sinh viên học 4 năm tại trường Đại học Quốc tế, bằng Kỹ sư “Kỹ thuật hệ thống công nghiệp”, do trường Đại học Quốc tế cấp.

Chương trình do các trường Đại học đối tác cấp bằng: học 2 năm tại trường Đại học Quốc tế và 2 năm tại trường đối tác liên kết ở nước ngoài, được cấp bằng bởi các trường đối tác nước ngoài. Hiện nay có các đối tác như Đại học Rutgers bang New Jersey, Mỹ (Rutgers, The State University of New Jersey) và Đại học Binghamton bang New York, Mỹ (State University of New York, Binghamton).

Chương trình đào tạo giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết trong phân tích, đánh giá, thiết kế và điều hành các hoạt động logistics và chuỗi cung ứng. Sinh viên được cung cấp các kiến thức cốt lõi liên quan đến các hoạt động chuỗi cung ứng như lập kế hoạch nhu cầu, mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, đóng gói sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Số 234 đường Pasteur, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02837 244 270 số máy lẻ: 3327, 3982
 • Fax: 02837 244 271
 • Email: [email protected]

Trường Đại học Bách Khoa Đại học Quốc gia TP. HCM – Ho Chi Minh City University of Technology (BKU)

Trường Đại học Bách Khoa Đại học Quốc gia TP. HCM là được biết đến là cái nôi đào tạo kỹ sư kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, đồng thời là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM.

Trong đó, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc khoa Cơ Khí đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Theo Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa. Thiết kế và quản lý hệ thống Logistics và Chuỗi cung ứng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được kịp thời và chính xác các nhu cầu của khách hàng, thúc đẩy dòng lưu thông hàng hoá từ nhà cung cấp, nhà máy sản xuất, chế tạo, qua các kênh phân phối đến tay người tiêu dùng được thông suốt hơn; giảm thiểu chi phí, gia tăng giá trị và độ hài lòng của khách hàng; từ đó tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trang bị cho người học đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và thái độ chuyên nghiệp làm nền tảng vững chắc cho sự thành công của kỹ sư Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp.

Trường Đại học Bách Khoa Đại học Quốc gia TP. HCM – Ho Chi Minh City University of Technology (BKU)

Mục tiêu hướng đến của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bách Khoa TP. HCM là đào tạo kỹ sư chất lượng cao trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; có kiến thức, kỹ năng, và thái độ phù hợp để phân tích, đánh giá, thiết kế, vận hành, và cải tiến các hệ thống Logistics và Chuỗi cung ứng. Kỹ sư tốt nghiệp từ ngành có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khoẻ tốt, khả năng sáng tạo, trách nhiệm nghề nghiệp, và có ý thức phục vụ nhân dân, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế. Kỹ sư và Thạc sĩ tốt nghiệp từ ngành của Đại học Bách Khoa luôn được săn đón với chính sách ưu đãi rất cao từ các doanh nghiệp nước ngoài như DHL, OOCL, Samsung, Unilever Vietnam, Bosh, Jabil Vietnam, Nestle, BigC…, hay các doanh nghiệp Việt Nam như Vinamilk, Vietnam Airline, VietJet, Saigon Coop, Bia SaiGon, Saigon Port, Ben Nghe Port, …, và các cơ quan nhà nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 268 đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Khu Đô thị Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh, thị xã Dĩ An, Bình Dương
 • Hotline: 02838 651 670 – 02838 647 256 (Ext: 5282, 5283)
 • Fax: 02838 637 002

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM – Ho Chi Minh City University of Technology and Education (HCMUTE)

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, logistics đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế: vận chuyển và phân phối hàng hóa – dịch vụ từ nhà máy sản xuất, kinh doanh thương mại đến các trung tâm phân phối, bán sỉ, bán lẻ và cuối cùng mới đến tay người tiêu dùng. Vì thế, logistics – ngành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM – Ho Chi Minh City University of Technology and Education (HCMUTE)

Nắm bắt được xu thế toàn cầu, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM từ năm 2016 sẽ tuyển sinh, đào tạo bậc Đại học ngành Khai thác vận tải (chuyên ngành quản trị Logistic). Khoa Kinh tế vận tải nỗ lực không ngừng để đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng thực hành, thực tế, tạo môi trường năng động, chuyên nghiệp, cung cấp kiến thức, đồng thời nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên. Đặc biệt có sự tham gia hỗ trợ cập nhật nội dung chương trình đào tạo từ các doanh nghiệp sử dụng nhân lực, các chuyên gia đào tạo để phù hợp nhu cầu của ngành nghề trong xu thế hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0.

Khoa Kinh tế vận tải hiện có 1 phòng thực hành mô phỏng Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nhằm hướng dẫn sinh viên thực hành các phần mềm về Quản trị kho hàng. Ngoài ra khoa còn có các phần mềm mô phỏng dự toán, thanh quyết toán, đấu thầu, mô hình thông tin công trình (BIM)… Các hoat động ngoại khóa như: Hội thao Khoa Kinh tế vận tải, Hội trại truyền thống hay những hội thảo kỹ năng như: Diễn đàn: Đón nhận bản thân – Hãy trân trọng giá trị bản thân phát triển trên con đường của riêng mình; Sự kiện Essential Skills…

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 1 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02837 225 724 – 02838 961 333
 • Điện thoại nhà trường: 02838 968 641- 02837 221 223
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhspkttphcm/
 • Website: http://hcmute.edu.vn/
 • http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/
 • Email: [email protected]
 • [email protected]
 • [email protected]

Đại học Văn Lang – Van Lang University

Chương trình đào tạo cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được xây dựng dựa trên tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu chiến lược của Trường Đại học Văn Lang và khoa Kinh doanh Thương mại. Chương trình sẽ cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như đóng góp tích cực vào sự thay đổi lối sống, cách suy nghĩ và làm việc của con người thông qua giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng. Đây là nền tảng cho sự phát triển của Trường Đại học Văn Lang nói chung và khoa Kinh doanh Thương mại nói riêng, mà từ đó góp phần trở thành trường đại học có vị thế cao trong hệ thống các trường đại học theo định hướng ứng dụng của Việt Nam; ngang tầm với các trường đại học trong khu vực về môi trường học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đại học Văn Lang – Van Lang University

Nội dung chương trình được xây dựng theo định hướng ứng dụng, trang bị cho người học những kiến thức liên quan đến Kinh tế, Tài chính, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với nền tảng kiến thức được cung cấp, sinh viên ra trường có khả năng tự học, tự nâng cao trình độ suốt đời để thích ứng với sự biến động không ngừng của thị trường; có khả năng phân tích, xử lý thông tin liên quan đến các hoạt động của Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Sinh viên sẽ có ý thức trách nhiệm, có đạo đức nghề nghiệp, có trình độ ngoại ngữ tốt; và có đủ năng lực đảm nhận công tác tại các vị trí liên quan đến quản trị logistics và chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ: 

 • Cơ sở chính: Số 69/68 đường Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 1: Số 45 đường Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: Số 233A đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02871 059 999 (tuyển sinh) – 02871 099 221 (đào tạo) – 02871 061 111 (hỗ trợ sinh viên)
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang/
 • Website: https://www.vanlanguni.edu.vn/
 • Email: [email protected]

Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân là một trong các trường đại học định hướng nghiên cứu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu và tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao, tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.

Ngành Logistic là một trong những ngành trọng điểm của đại học Kinh Tế Quốc Dân. Sinh viên Logistic sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ nền tảng đến nâng cao và những kinh nghiệm thực tế khi được học ở trường.

Thông tin liên hệ:  

 • 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
 • (84)24.36.280.280
 • (84)24.38.695.992
 •  https://360.neu.edu.vn/

Đại học Tôn Đức Thắng – Ton Duc Thang University (TDT)

Kinh doanh Quốc tế đang là một ngành nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay trong bối cảnh Việt Nam tham gia nhiều các tổ chức thương mại- liên minh kinh tế thế giới và khu vực. Đây là ngành học sẽ cung cấp người học kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh doanh quốc tế như thương mại quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu…

Đại học Tôn Đức Thắng – Ton Duc Thang University (TDT)

Đội ngũ giảng viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng giàu kinh nghiệm thực tiễn và nghiên cứu. Các học phần chuyên ngành được giảng dạy bởi chuyên gia có kinh nghiệm làm việc thực tế tối thiểu từ 5 năm trở lên hoặc đến từ doanh nghiệp có uy tín tại Việt Nam và các công ty đa quốc gia thuộc lĩnh vực kinh doanh toàn cầu. Các môn học nghiệp vụ được thiết kế mang tính thực tiễn cao với sự hỗ trợ, tư vấn từ Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế (FIATA), Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistic Việt Nam, VCCI và một số doanh nghiệp có uy tín như Tổng Công ty Tân Cảng – STC, Công ty ITL…

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 2024
 • Điện thoại: 02837 755 051 – 02837 755 052
 • Fax: 02837 755 055
 • Facebook: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn/
 • Email: [email protected]
  [email protected]

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 – Foreign Trade University (FTU)

Tại cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, hiện tại chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc bộ môn Kinh doanh và Thương mại Quốc tế chỉ có 1 chương trình duy nhất là chương trình cử nhân chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Chỉ tiêu tuyển sinh của chuyên ngành Logistics là 50, trong đó xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và KQHT 3 là 20 và xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm thi THPT 2020 là 30.

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 – Foreign Trade University (FTU)

Sinh viên của chương trình cử nhân chất lượng cao bằng tiếng Anh chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Đại học Ngoại Thương được giảng dạy theo khung chương trình được thiết kế với mục tiêu đào tạo các cử nhân có khả năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế với sự cạnh tranh cao, khả năng thích ứng với công việc nhanh chóng nhờ nền tảng kiến thức chuyên ngành vững vàng và khả năng làm việc tốt bằng tiếng Anh.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0946 477 745 – 0904 777 1981 – 0983 452 910
 • Điện thoại: 02835 127 254 (872, 874)
 • Facebook: https://www.facebook.com/ftu2hcmc/
  Website: http://cs2.ftu.edu.vn/
 • Email:[email protected]

Đại học Kinh tế TP. HCM – University of Economics Ho Chi Minh City (UEH)

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế TP. HCM đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành và năng lực quản lý Logistics và vận hành chuỗi cung ứng cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và kinh doanh quốc tế một cách hiệu quả.

Tại UEH, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được ứng dụng phương pháp giảng dạy và tài nguyên học tập hiện đại: problem-based learning – linh hoạt học tại lớp và học trực tuyến: đây là cách giảng dạy tiên tiến của các Đại học quốc tế hiện nay, phương pháp này giúp sinh viên là trung tâm của quá trình học tập, tự kết nối kiến thức và thực tế bằng tình huống và dự án. Các lớp học được thiết kế để truyền cảm hứng cho người học, giúp người học tự tin, độc lập và có động lực để tự tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi.

Đại học Kinh tế TP. HCM – University of Economics Ho Chi Minh City (UEH)

Bên cạnh phương pháp học tập chủ động, nền tảng giáo trình quốc tế tiên tiến và các tài liệu học trực tuyến mở (LMS) luôn có sẵn, giúp sinh viên có thể chủ động học tập và thiết kế quá trình học tập phù hợp với điều kiện cá nhân. Hơn thế nữa, suốt quá trình học tập tại UEH, sinh viên được tham gia vào các hoạt động Câu lạc bộ học thuật, các chương trình ngoại khoá, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và những buổi hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia là những Doanh nhân nhiều kinh nghiệm. Những hoạt động này giúp cho sinh viên năng động và sự chủ động trên con đường nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng và sẵn sàn làm việc với một tư duy tích cực khi ra trường.

Thông tin liên hệ: 

 • Cơ sở A: Số 59C đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở C: Số 91 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở D: Số 196 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  (tham khảo thêm địa chỉ các cơ sở tại https://en.ueh.edu.vn/news.aspx?id=19)
 • Hotline: 02838 295 299
 • Fax: 0838 250 359
 • Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/
 • Website: https://www.ueh.edu.vn
 • Email: [email protected]

Trường Đại học Hoa Sen – Hoa Sen University

học Hoa Sen là một trường đại học tư thục có trụ sở tại TP. HCM. Đại học Quốc tế chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế, trong đó ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được trường chú trọng trong việc đào tạo.

Trường Đại học Hoa Sen – Hoa Sen University

Đến với Trường Đại học Hoa Sen, người học sẽ được cung cấp chương trình học hiện đại như:

 • Nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ trong chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ;
 • Cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh, giúp nhà quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất hiệu quả nhất và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất; các kiến thức về giao dịch, đàm phán và ký kết hợp đồng Thương mại Quốc tế, các hợp đồng Thuê phương tiện vận tải, tổ chức quá trình vận chuyển hàng hóa, mua bảo hiểm cho hàng hóa… sao cho các bên tham gia đều có lợi nhất;
 • Sinh viên được tham quan, khảo sát thực tế các phương thức vận tải hàng hóa (bằng đường biển, đường hàng không, đường tàu lửa, chuyên chở hàng hóa bằng container…), đồng thời học cách đóng gói, xếp dỡ hàng hóa, cách khai báo hải quan để được thông quan hàng xuất – nhập khẩu qua việc sử dụng hệ thống khai báo hải quan điện tử VINACCS.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ:Trụ sở chính: Số 08 đường Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 02873 091 991 – 02873 007 272
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/HoaSenUni/
 • Email: [email protected]

Trường đại học Hàng hải Việt Nam

Một trong những trường trọng điểm, đào tạo đa ngành nghề, trong đó có ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Trường đại học Hàng hải Việt Nam là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường được thiết kế dựa trên giáo trình quốc tế hàng đầu về lĩnh vực này, điều chỉnh, thường xuyên cập nhật và bổ sung để phù hợp với thực tế tại nước ta.

Sinh viên theo học ngành học này sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về các loại hình Logistics, đặc điểm sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu khai thác hiệu quả kinh doanh trong chuỗi cung ứng dịch vụ vận tải, thị trường vận tại, v.v. Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng chuyên môn cần thiết mang tính ứng dụng tốt; kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng làm việc độc lập v.v.

Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2022 là 26.25 điểm.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, TP Hải Phòng.
 • Điện thoại: (+84). 225. 3829 109 / 3735 931
 • Fax : (+84). 225. 3735 282 / 3625 175
 • Email: [email protected]
 • Thiết kế website chuyên nghiệp Citad

Trên đây là những chia sẻ về Top các trường đào tạo Logistics chất lượng tại Việt Nam mà danthuong.vn muốn Gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra cho mình một lựa chọn tốt nhất về điểm đến trong tương lai của bạn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (16 bình chọn)