HÀ NỘI Bộ Đèn Cao Áp

Thảo luận trong 'Thiết bị nội, ngoại thất' bắt đầu bởi Dencaoap.giang, 14/2/19.

 1. Dencaoap.giang

  Dencaoap.giang Tiểu thương quen thuộc

  Tham gia:
  5/11/18
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Không chỉ vượt trội về chất lượng sản xuất mà còn có ưu điểm về giá thành nên các loại đèn cao áp siêu sán, đèn sân vườn Đà Nẵng, Đèn pha tại Hà Nội đều được mọi người yêu thích. Tìm hiểu bài viết dưới đây:

  Bộ điện đèn cao áp là gì

  Bộ điện của đèn cao áp là bộ điện bên trong đèn cao áp có chức năng quan trọng trong sự hoạt động của đèn. Bộ điện của đèn cao áp thường gồm chấn lưu và tụ điện, chúng đều là các thiết bị vô cùng quan trọng. Bộ điện của đèn cao áp có chức năng quan trọng trong việc duy trì hoạt động của bóng đèn cao áp.

  [​IMG]

  Hình ảnh và sơ đồ của bộ điện đèn cao áp

  Ngoài ra, bộ cột điện cao áp gồm chấn lưu và tụ điện là những thiết bị quan trọng không những duy trì mà còn bảo vệ tốt cho đèn cao áp. Vì vậy, việc nắm bắt rõ về cấu tạo của bộ điện sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất khi thi công.

  Cấu tạo và chức năng của một bộ điện trong đèn cao áp

  Bộ điện trong đèn cao áp nào cũng phải bao gồm chấn lưu, tụ điện thì đèn mới có thể hoạt động. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn về cấu tạo và đặc điểm của các bộ phận này.

  Chấn lưu

  Chấn lưu hay nó còn có tên gọi khác là tăng phô, ballast là một thiết bị điện dùng để giới hạn dòng điện chạy trong mạch điện. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của chấn lưu mà bạn có thể dễ dàng thấy nhất đó là đèn huỳnh quang.

  Chúng có tác dụng giới hạn dòng điện không quá cao ở mức có thể làm hỏng bóng đèn. Chấn lưu được chia ra là thành hai loại đó là chấn lưu điện từ và chấn lưu điện tử. Chấn lưu điện từ thực chất là một cuộn dây có độ tự cảm lớn, cấu tạo gồm một cuộn dây quấn quanh một lõi sắt. Chấn lưu điện tử sử dụng linh kiện điện tử, trong mạch chấn lưu điện tử vẫn có cuộn dây nhưng nhỏ hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Chấn lưu điện từ - hỗ trợ đèn cao áp hoạt động tốt hơn

  Chấn lưu trong bộ điện là một cuộn dây, chấn lưu tạo ra một suất điện động tự cảm khi hoạt động kết hợp với nguồn điện tạo ra là UKĐ = 400 xuất hiện phóng điện giữa hai cực của đèn. Ở một chế độ xác lập, điện áp hầu hết rơi trên chấn lưu, 2 đầu bóng chỉ còn khoảng 40V. Vậy thực chất chấn lưu sử dụng trong bóng đèn cao áp là chấn lưu điện từ.

  [​IMG]

  Cấu tạo của chấn lưu điện từ trong đèn cao áp

  Vì là chấn lưu điện từ nên phải có một bộ phận gọi là stacte gồm hai cực là cự tĩnh và cực động. Khi khóa đóng thì xảy ra phát sinh hồ quang làm stacte bị nối tắt nên dòng điện được dẫn đốt nóng sợi đốt tạo điều kiện bức xạ điện tử.

  Tụ điện

  Tụ điện là bộ phận không thế thiết và vô cùng quan trọng trong bộ điện. Tụ điện bao gồm hai bản cực được đặt song song, ở giữa có một lớp điện môi có tác dụng cách điện. Chất điện môi thường được làm bằng giấy, gốm, mica, giấy tẩm hóa chất. Chính vì vậy nên tụ điện mới có các tên gọi khác nhau theo vật liệu như tụ giấy, tụ gốm, tụ hóa,...

  [​IMG]

  Tụ điện - thiết bị không thế thiếu trong bộ điện của đèn cao áp

  Sự tích tụ điện tích trên hai bề mặt sẽ tạo ra khả năng tích trữ năng lượng điện trường của tụ điện. Khi chênh lệch điện thế trên hai bề mặt là điện thế xoay chiều sự tích lũy điện tích bị chậm pha so với điện áp, tạo nên trở kháng của tụ điện trong mạch điện xoay chiều.

  Tụ điện có phần nào đó giống với ắc quy về mặt lưu trữ năng lượng. Mặc dù hai thiết bị này có hoạt động hoàn toàn khác nhau. Ắc quy tạo ra các electron bằng phản ứng hóa học bên trong còn tụ điện thì chỉ lưu trữ electron mà không tạo ra chúng.

  [​IMG]

  Tụ điện - giúp đèn cao áp hoạt động tốt hơn

  Tính năng nổi bật của tụ điện trong bóng đèn cao áp đó là việc bù điện ánh sáng ổn định, ít ảnh hưởng do điện cao thấp. Nếu sử dụng tụ bù bạn sẽ có giúp bóng đèn cao áp có tuổi thọ cao hơn. Điểm vượt trội của tụ điện trong bóng đèn cao áp đó là chúng công suất nhỏ, dễ dàng bảo dưỡng và vận hành.

  Tuy nhiên, người dùng phải đặc biệt chú ý trong việc bảo dưỡng vì tụ có tuổi thọ giới hạn chạy sau nhiều năm phải thay thế. Ngoài ra, tụ điện liên quan đến điện áp nên trong quá trình lắp đặt người thi công phải hết sức cẩn thận.

  Kinh nghiệm mua bộ điện đèn cao cao chất lượng

  Lựa chọn các bộ phận bên trong của bộ điện phù hợp

  Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng các bạn có thể lựa chọn các bộ điện của đèn cao áp khác nhau. Điểm khác nhau ở đây chính là ở việc chọn chấn lưu và tụ điện. Để đáp ứng được mục đích sử dụng các bạn cần chọn các loại chấn lưu và tụ điện sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, địa hình, loại bóng đèn,...

  [​IMG]

  Lựa chọn loại chấn lưu và tụ phù hợp với đèn cao áp

  Thông thường đối với đèn cao áp người ta thường ưu tiên sử dụng các loại chấn lưu có khả năng hoạt động ổn định và bền vững. Ngoài ra, chúng cũng có thể giảm được sử hao tổn điện năng mà hiệu quả hoạt động vẫn cao. Đối với tụ điện, bạn nên chọn các loại tụ có thể giúp cho đèn hoạt động lâu dài như loại tụ bù. Bạn nên mua tụ ở những bóng có công suất vừa phải không được vượt quá mức cho phép của tụ.

  [​IMG]

  Tụ bù - sử dụng phổ biến cho đèn cao áp

  Mua bộ điện đèn cao áp tại địa chỉ uy tín và chất lượng

  Trên thị trường hiện nay có rất nơi cung cấp bộ điện dành cho đèn cao áp đẹp và chất lượng chính vì vậy để chọn một nơi cung cấp bộ điện chính hãng và tốt. Nếu các bạn chưa tìm được địa chỉ nào có thể mua được bộ điện cho đèn cao áp chiếu sáng đường phố đẹp và chất lượng bạn có thể tham khảo đến công ty Phan Nguyễn.

  [​IMG]

  Phan Nguyễn - địa chỉ uy tín của mọi khách hàng

  Phan Nguyễn là một trong những công ty chuyên cung cấp các bộ điện đèn cao áp chính hàng đầu cùng với những sản phẩm liên quan chất lượng. Ngoài bộ điện dành cho đèn cao áp thì Phan Nguyễn cũng có những sản phẩm và thiết bị liên quan như đèn cao áp hoặc cần đèn cao áp với chất lượng số một hiện nay. Phan Nguyễn luôn cập nhật các sản phẩm mới nhất và hiện đại nhất về bộ điện đèn cao áp nói riêng và các sản phẩm khác nói chung để đáp ứng được nhu cầu cao và đa dạng của khách hàng.

  [​IMG]

  Mua bộ điện đèn cao áp chất lượng quốc tế tại Phan Nguyễn

  Có thể nói, các sản phẩm của Phan Nguyễn ngày càng được người dùng ưa chuộng và yêu thích. Đến với Phan Nguyễn, các bạn không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm ở đây. Phan Nguyễn luôn xem khách hàng là số một vì vậy chính sách khách hàng của họ vô cùng tốt. Không những đảm bảo các chính sách về sản phẩm và bảo hành mà Phan Nguyễn luôn cố gắng mang những lại những điều tốt nhất đền với khách hàng

  Trên đây là một số thông tin về bộ điện đèn cao áp đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bộ điện đèn cao áp hiện có tại Phan Nguyễn đều là sản phẩm đạt chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn đề ra. Ngoài ra để biết thêm các chi tiết về bộ điện dành cho đèn cao áp nói riêng hay các thiết bị liên quan bạn có thể tham khảo tại chieusangngoaitroi.com
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...