TQ So Sánh Bulong Tự Đứt F10t Và Bulong S10t

Thảo luận trong 'Thiết bị, vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi cuongthinhco, 4/3/19.

 1. cuongthinhco

  cuongthinhco Tiểu Thương Mới

  Tham gia:
  21/8/17
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Bulong cường độ cao là loại bulong rất được ưa chuộng bởi đặc tính chịu lực cao. Một trong số đó, bulong tự đứt là lựa chọn của rất nhiều công trình lớn nhỏ khắp cả nước. Bulong tự đứt có 2 loại là loại bulong S10T và F10T. Vậy giữa 2 loại bulong này có điểm gì giống và khác nhau? Dưới đây là một số so sánh đơn giản và dễ hiểu giúp cho khách hàng có thể phân biệt 2 loại trên:

  [​IMG] [​IMG]

  Giống nhau:

  - Điểm giống nhau thứ nhất là về chức năng liên kết, đây đều là loại bulong cường độ cao, bulong tự đứt (hay bulong tự cắt), chúng đều sử dụng để lắp ghép những mối ghép chịu lực lớn ở nhà thép tiền chế, lắp ghép cầu thép, hay công trình đường sắt.

  - Ngoài ra, vật liệu chế tạo bulong tự đứt S10T và F10T đều sử dụng hợp kim thép có cấp bền cao từ 8.8 trở lên.

  - Cấu tạo của loại bulong tự đứt S10T và F10T đều có 3 phần: đầu bu lông, thân bu lông và phần đầu tự đứt của bu lông.

  - Các cấp bền bulong S10T và bulong F10T: bulong 8.8, bulong 10.9. Đối với bulong 12.9 khá hiếm trên thị trường

  Khác nhau:

  Sự khác nhau dễ phân biệt nhất giữa bulong S10T và F10T đó là phần đầu bulong

  - Nếu như bu lông tự đứt S10T có đầu bulong dạng hình cầu thì bulong tự đứt F10T có đầu bulong hình lục giác. Từ đó có thể thấy có điểm khác trong cách xiết bulong. Do cấu trúc đầu hình cầu nên bulong S10T không thể xiết bằng tay hoặc cờ lê mà bắt buộc phải dùng máy chuyên xiết bu lông, trong khi đó bulong F10T có thể dùng cờ lê để xiết bu lông. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên dùng máy xiết bulong nhằm giảm thời gian thi công và lực xiết cũng được đảm bảo đúng yêu cầu.

  - Một điểm khác biệt nữa là do cấu tạo đầu bulong như vậy nên khi lắp ghép, bulong tự đứt S10T chỉ cần 1 long đền để lắp ghép là đảm bảo chất lượng mối ghép, trong khi để đảm bảo chất lượng thì bulong tự đứt F10T cần đến 2 long đền.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...