Trang chủ Thời Trang Tuổi ngọ hợp màu gì? Người tuổi ngọ nên mặc màu gì?

Tuổi ngọ hợp màu gì? Người tuổi ngọ nên mặc màu gì?

Phong thuỷ luôn là yếu tố quan trọng từ xưa đến nay ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, công việc và tương lai của mỗi người.

Vì vậy mà yếu tố phong thuỷ luôn được nhiều người quan tâm và thực hiện mong rằng may mắn sẽ đến với bản thân và gia đình. Trong bài viết hôm nay cùng tìm hiểu tuổi ngọ hợp màu gì và những vấn đề phong thuỷ liên quan đến người tuổi Ngọ nhé.

Giới thiệu chung về Người tuổi ngọ

Năm sinh người tuổi ngọ

Theo đúng vòng tuần hoàn 12 con giáp, cứ 12 năm thì tuổi Ngọ lại được lặp lại theo đúng quy luật, những năm sinh của người tuổi Ngọ bao gồm: 

  • Người sinh năm 1954, 2014 được gọi là Giáp Ngọ 
  • Người sinh năm 1966 được gọi là Bính Ngọ
  • Người sinh năm 1978 được gọi là Mậu Ngọ
  • Người sinh năm 1990 được gọi là Canh Ngọ
  • Người sinh năm 2002 được gọi là Nhâm Ngọ

Đọc đến đây có thể nhiều người thắc mắc tại sao không có tuổi Quý Ngọ. Dựa vào Thiên can – Địa chi, sở dĩ không có tuổi Quý Ngọ là bởi vì Thiên can Quý không gắn với Địa chi Ngọ. 

Tuổi ngọ 1966 hợp màu gì
Tuổi ngọ 1966 hợp màu gì

Tính cách của người tuổi ngọ

Tính cách nam tuổi ngọ

Là một con giáp mang tính dương nên tính cách của nam tuổi ngọ được thể hiện rõ nét hơn cả. Họ được ví như những bức tranh màu trắng với tâm hồn tự do, hồn nhiên và bay bổng. Họ có xu hướng quyết đoán hơn trong mọi việc. 

Bên cạnh đó, nam giới tuổi ngọ cũng rất tự tin và ý thức rõ ràng về cái tôi của mình, bên trong họ là cả một bầu trời tâm tư, suy nghĩ đôi khi sẽ có những bất an nhất định nhưng sẽ không thổ lộ cho ai biết. 

Nam tuổi ngọ cũng rất “tham công tiếc việc”, họ có thể làm nhiều việc một lúc, xử lý nhiều vấn đề cùng một lúc. Điều này đôi khi sẽ đem đến rắc rối và họ nên học cách san sẻ công việc cho người khác. 

Tuổi canh ngọ năm 2021 hợp màu gì

Tính cách nữ tuổi ngọ

Tính cách của các cô nàng tuổi ngọ tràn đầy năng lượng, vui vẻ và độc lập một cách bất ngờ. Họ có thể hòa mình vào trong bất kỳ cuộc vui nào nhưng vẫn có thể kiểm soát được giới hạn của bản thân. 

Nữ tuổi ngọ rất biết kiếm tiền và giữ tiền, tuy nhiên làm giàu lại không phải sở trường của họ vì họ là người có tâm hồn mộng mơ và nhiều khát vọng. 

Tuổi canh ngọ hợp màu gì năm 2021
Tuổi canh ngọ hợp màu gì năm 2023

Người tuổi ngọ thuộc mệnh gì?

Năm sinh của mỗi người khác nhau dẫn đến số mệnh cũng khác nhau, sở dĩ có điều này là do vòng tuần hoàn của 12 con giáp và sự xoay vòng của ngũ hành. Những người tuổi ngọ thuộc những mệnh sau đây: 

  • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 – Thiên can Giáp, địa chi Ngọ – Mệnh Kim
  • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 – Thiên can Bính, địa chi Ngọ – Mệnh Thủy
  • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 – Thiên can Mậu, địa chi Ngọ – Mệnh Hỏa
  • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 – Thiên can Canh, địa chi Ngọ – Mệnh Thổ
  • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 – Thiên can Nhâm, địa chi Ngọ – Mệnh Mộc
Tuổi ngọ 2002 hợp màu gì năm 2022
Tuổi ngọ 2002 hợp màu gì năm 2023

Tuổi ngọ hợp màu gì, khắc màu gì?

Tuổi ngọ hợp màu gì?

Như đã nói bên trên, mỗi năm sinh sẽ có màu hợp va màu khắc khác nhau, để biết chính xác được điều này cần áp dụng thuần thục thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể với từng tuổi như sau: 

Tuổi Giáp Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 hoặc 2014 thuộc mệnh Kim. Như vậy, màu sắc phù hợp với người tuổi này đó chính là màu bạc, màu trắng hoặc màu ánh kim để may mắn, phù hợp với mệnh hành của mình. 

Bên cạnh đó, những người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn những màu thuộc mệnh Thổ vài đây là mệnh tương sinh với mệnh Kim. Những màu sắc mà người mệnh kim cũng có thể sử dụng như: nâu, vàng nâu, vàng…

Tuổi canh ngọ hợp màu gì năm 2022
Tuổi canh ngọ hợp màu gì năm 2023

Tuổi Bính Ngọ

Người tuổi bính ngọ sinh vào năm 1966 thuộc mệnh thuỷ. Màu sắc phù hợp cho những người này là màu đen, trắng, bạc hoặc màu xanh dương tượng trưng cho màu của biển.

Tuổi ngọ 2002 hợp màu gì năm 2022
Tuổi ngọ 2002 hợp màu gì năm 2023

Tuổi Mậu Ngọ

Tuổi mậu ngọ hợp màu gì? Những người sinh vào năm mậu ngọ có mệnh hoả nên họ sẽ hợp với những màu sắc nổi bật như màu cam, đỏ, hồng, tím…

Bên cạnh đó vì mộc sinh hoả nên những người tuổi mậu ngọ có thể sử dụng thêm các loại màu như xanh lá, xanh chuối…

Tuổi ngọ 1978 hợp màu gì năm 2021
Tuổi ngọ 1978 hợp màu gì năm 2023

Tuổi Canh Ngọ

Tuổi canh ngọ hợp màu gì? Tuổi canh ngọ thuộc mệnh thổ vì vậy những màu cam, tím, nâu vàng sẽ đem lại may mắn cho những người tuổi này.

Tuổi nhâm ngọ năm 2022 hợp màu gì
Tuổi nhâm ngọ năm 2023 hợp màu gì

Tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi nhâm ngọ hợp màu gì? Cuối cùng với tuổi nhâm ngọ mang trong mình mệnh mộc sẽ phù hợp với những màu như đen, xanh dương, xanh lá, xanh dương nhạt… Sử dụng những màu sắc này sẽ đem đến sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Tuổi ngọ 1978 hợp màu gì
Tuổi ngọ 1978 hợp màu gì

Tuổi ngọ khắc màu gì?

Giáp Ngọ

Những người sinh năm giáp ngọ cực kỳ kỵ những màu sắc nổi bật mang tông nóng như đỏ, hồng, tím… Vì mệnh Kim khắc mệnh Hoả nên những người tuổi này cần cực kỳ tránh xa màu sắc như trên để thuận lợi trong mọi việc. 

Tuổi ngọ 2022 hợp màu gì

Bính Ngọ

Những người tuổi bính ngọ không phù hợp với những màu sắc sặc sỡ như đã nhắn bên trên, đó là màu đỏ, hồng, cam, tím… Thổ lại khắc Thuỷ nên những màu liên quan đến đất như vàng, nâu đất, nâu nhạt… cũng không phù hợp với người tuổi bính ngọ.

Tuổi ngọ 2021 hợp màu gì

Mậu Ngọ

Người tuổi mậu ngọ thuộc mệnh Hoả nên không phù hợp với những màu như trắng, đen, bạc, ánh kim… Bên cạnh đó những màu xanh dương, xanh thẫm cũng không phủ hợp với người tuổi này. 

Tuổi ngọ hợp với màu gì
Tuổi ngọ hợp với màu gì

Canh Ngọ

Canh ngọ mang trong mình mệnh thổ vì vậy những màu xanh lá, xanh chuối hoặc màu xanh da trời… là những màu cần lưu ý khi sử dụng. Vì mệnh Mộc khắc Thổ nên những màu này được xem là không may mắn, không phù hợp với người tuổi canh ngọ.

Năm 2022 tuổi ngọ hợp màu gì
Năm 2023 tuổi ngọ hợp màu gì

Nhâm Ngọ

Cuối cùng, tuổi nhâm ngọ cần tránh những màu như màu vàng sậm, trắng bạc, vàng nhạt… vì những màu này thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Mộc. 

Tuổi ngọ hợp màu gì 2022
Tuổi ngọ hợp màu gì 2022

Ý nghĩa của các màu sắc hợp tuổi ngọ

Những màu sắc hợp với tuổi ngọ được liệt kê bên trên là những màu tương ứng với mệnh của người sinh tuổi Ngọ. Sử dụng những màu sắc này tạo sự đồng điệu về âm dương, ngũ hành và dễ dàng có được những thành công, thuận lợi trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, sử dụng những màu sắc phù hợp còn giúp mọi người có được niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho những công việc, lịch trình hàng ngày. 

Năm 2021 tuổi ngọ hợp màu gì
Năm 2023 tuổi ngọ hợp màu gì

Người tuổi ngọ nên phối đồ với màu gì?

Vậy người tuổi ngọ nên phối đồ với màu gì cho hợp mệnh và gặp nhiều may mắn? Tuỳ vào số tuổi và bản mệnh của từng người sẽ có màu sắc phù hợp riêng. Một số gợi ý cho các bạn tuổi ngọ phối đồ theo từng mệnh dưới đây như: phối đồ tông nâu và xám bạc cho người mệnh kim, phối đồ tông hồng, đỏ cho tuổi ngọ mệnh hỏa…

Phối đồ tông nâu cho các nàng tuổi ngọ mệnh kim

Với thời tiết se lạnh vào buổi sáng sớm hoặc vào buổi tối như hiện nay thì những chiếc áo khoác len màu nâu hoặc áo khoác da nâu luôn là sự lựa chọn không thể bỏ qua. 

Chiếc áo khoác da màu nâu không hề khiến bạn bị già một chút nào, mà khi kết hợp với quần jean và boots da tạo nên phong cách cực kỳ độc đáo và bắt mắt.

Với những ngày trời lạnh hơn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc áo khoác dáng dài màu nâu hoặc áo len cao cổ màu nâu như vậy sẽ khiến cho outfit của bạn vừa đơn giản nhưng không kém phần thời trang. 

Tuổi bính ngọ hợp màu gì
Tuổi bính ngọ hợp màu gì

Phối đồ màu xám bạc rất phù hợp cho cô nàng mệnh kim 

Tiếp theo màu nâu thì màu xám bạc cũng là màu sắc được yêu thích trong thời gian này. Một chiếc áo khoác màu xám kết hợp với áo len cùng quần jean ôm giúp tôn lên những đường nét quyến rũ của cơ thể. 

Tuổi mậu ngọ năm 2021 hợp màu gì
Tuổi mậu ngọ năm 2021 hợp màu gì

Đừng quên những set đồ có màu sắc tươi sáng cho mùa hè

Sau một vài gợi ý cho những ngày thời tiết mùa đông, không thể không nhắc đến những set đồ sáng màu cho những ngày hè tràn đầy sức sống. 

Một chiếc váy sáng màu với điểm nhấn ở phần eo cùng với những phụ kiện khiến bạn trở nên nổi bật và tự tin nhất trên phố. Thêm chiếc túi xách cùng tông hoặc một vài phụ kiện đi kèm để hoàn thiện outfit của mình nhé. 

Tuổi ngọ 1990 hợp màu gì năm 2022
Tuổi ngọ 1990 hợp màu gì năm 2022

Không thể bỏ qua trang phục với sắc trắng tinh khôi

Một trong những màu sắc đơn giản và dễ phối đồ nhất không thể không kể đến màu trắng tinh khôi và trong trẻo. 

Bạn có vô vàn các cách kết hợp màu sắc này với các loại trang phục khác nhau: áo thun, áo sơ mi, áo bánh bèo hay quần ống rộng màu trắng, quần jean màu trắng, chân váy trắng… 

Kết hợp cùng một số phụ kiện như túi xách hoặc giày để thêm phần nổi bật cho trang phục nhé. 

Tuổi canh ngọ năm 2022 hợp màu gì
Tuổi canh ngọ năm 2022 hợp màu gì

Những người tuổi ngọ mệnh hoả nên phối đồ như thế nào?

Những người mệnh hoả luôn ưu tiên những màu sắc rực rỡ như màu đỏ, cam, hồng, tím… Với các bạn nữ, bạn có thể lựa chọn những mẫu áo có màu hồng pastel nhẹ nhàng, nữ tính hoặc những set đồ đỏ rực thể hiện sự quyền lực, nổi bật của bản thân. 

Hay những anh nam thích sử dụng những màu sắc hợp mệnh có thể cân nhắc đến những item màu đỏ đô như khăn quàng, áo len… 

Tuổi ngọ 1990 hợp màu gì
Tuổi ngọ 1990 hợp màu gì

Sử dụng màu đen kết hợp với xanh dương cho người tuổi ngọ mệnh thuỷ

Các bạn thuộc mệnh thuỷ chỉ cần sự kết hợp cực kỳ đơn giản đó chính là những trang phục màu xanh dương, kết hợp với màu đen tạo nên tổng thể hài hoà. 

Các bạn nam có thể lựa các kiểu áo xanh cùng với quần jean đen và giày thể thao. Như vậy đã có ngay set đồ vừa thời trang vừa phong thuỷ xuống phố. 

Đối với các bạn nữ, váy đầm màu đen là sự lựa chọn nhanh chóng và phù hợp nhất. Một chiếc đầm đen giúp chị em có vẻ ngoài sang trọng, quý phái và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Tuổi ngọ hợp màu gì năm 2022
Tuổi ngọ hợp màu gì năm 2022

Với những người mệnh mộc nên chọn đồ như thế nào?

Các loại trang phục màu xanh lá, xanh dương sẽ là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp cho các nàng mệnh mộc. Đây là những màu sắc tươi sáng, tràn đầy sức sống và cực kỳ nổi bật cho các chị em lựa chọn hàng ngày đấy nhé. 

Tuổi ngọ 2002 hợp màu gì

Cách phối đồ cho người tuổi ngọ mệnh thổ

Cuối cùng là các bạn mệnh thổ với màu sắc phù hợp là màu nâu, đỏ, hồng, tím… Chọn trang phục cho người thuộc mệnh thổ rất đơn giản. Ưu tiên những trang phục màu nâu với tông nâu đậm cùng nâu nhạt kết hợp với màu đen đều mang lại vẻ ngoài lịch sự và thời trang. 

Tuổi ngọ năm 2022 hợp màu gì
Tuổi ngọ năm 2023 hợp màu gì

Trên đây là một vài thông tin cơ bản dành cho các bạn tuổi ngọ và muốn tìm hiểu tuổi ngọ hợp màu gì. Theo dõi những gợi ý trên để có trang phục phù hợp nhất cho bản thân nhé.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)